Review và đánh giá máy chiếu XGIMI RS Pro 3

XGIMI RS Pro 3 là máy chiếu 4K tiên tiến nhất của XGIMI 2023.

 

Bài viết này này nhằm giúp các bạn có một cái nhìn nhanh và đánh giá trải nghiệm thực tế XGIMI RS Pro 3 qua đó giúp các bạn có thêm thông tin trước khi quyết định xuống tiền với “em nó”.

 

 

 

 

Về hình thức  thiết kế

 

  • XGIMI RS Pro 3 phải nói nhìn rất sang trọng, đắt tiền.
  • Thân máy được làm bằng kim loại vàng kết hợp với da NAPPA. Các góc bo tròn tăng thêm phong cách cao cấp.
  • Ống kính ở mặt trước có nắp trượt nhưng tôi không chắc nó mở bằng tay hay tự động.
  • Trong số các tùy chọn kết nối có hai cổng HDMI 2.1, USB 3.0, đầu ra ÂM THANH, S/PDIF, USB 2.0 và cổng LAN.
  • Nó cũng hỗ trợ Wi-Fi 6 và Bluetooth.
  • Pro 3 mới khá nhỏ gọn. Kích thước của nó là 283 x 224 x 170 mm. Trọng lượng là 5,15 kg.
  • Vì vậy, XGIMI RS Pro 3 trông rất đẹp, giúp ngôi nhà của bạn thêm thời thượng và sang trọng.

 

 

Công nghệ nguồn sáng kép độc nhất của XGIMI RS Pro 3.

 

Khác với xu hướng đang dùng tia laser 3 màu đang hot trên thị trường, thật bất ngờ, XGIMI đã phát hành công nghệ nguồn sáng hỗn hợp giúp tăng trực tiếp độ sáng của máy chiếu 4K lên 2.000 CCB lumens (2.500 CVIA lumens) và duy trì khả năng khớp màu hiện có của nguồn sáng LED đủ màu của chính hãng.

XGIMI RS Pro 3 sử dụng hệ thống lai giữa nguồn sáng LED đủ màu (4 đèn LED) + 1 tia laser đỏ, có gen phối màu tuyệt vời của nguồn sáng LED đủ màu + ưu điểm về quang phổ tự nhiên có thể nhìn thấy được một thời gian dài.

Nó cũng bao gồm một nguồn ánh sáng laze đỏ có thể được sử dụng để cải thiện độ sáng tổng thể, độ chính xác của màu sắc và độ bao phủ gam màu. Trong số này, tia laser đỏ là yếu tố chính giúp cải thiện độ chính xác của màu sắc. Hầu hết các máy chiếu có màu sắc kém là do nguồn ánh sáng đỏ yếu.

Trong số các thương hiệu máy chiếu Trung Quốc, chỉ XGIMI mới có thể độc lập thiết kế và sản xuất máy chiếu sáng và ống kính quang học nên có nhiều quyền tự do hơn trong việc thay đổi thiết kế của liên kết quang và nguồn sáng.

XGIMI RS Pro 3 sử dụng công nghệ Nguồn sáng kép thế hệ thứ ba, có thể có hai loại nguồn sáng, 6 bước sóng và 278 công nghệ được cấp bằng sáng chế. Nhờ chúng, máy chiếu có độ sáng kỷ lục 2000 CCB lumens.

 

 

 

Giao diện và thiết kế

Các lỗ thông hơi và giao diện làm mát chính được đặt ở mặt sau của máy chiếu.

Khi treo trên tường, XGIMI RS Pro 3 được khuyến nghị cách tường ít nhất 20cm. Các giao diện như sau USB 3.0 USB2.0, cổng âm thanh cáp quang, cổng cáp mạng 100M, HDMI2.1, HDMI2.0, cổng âm thanh 3.5. Máy chiếu hỗ trợ âm thanh HDMI CEC và HDMI eARC.

 

 

Máy tính quang học cấp phần cứng Eagle-Eye

 

Như chúng ta đã biết, ánh sáng xung quanh, chất liệu tường, vị trí đặt máy chiếu là những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng trình chiếu. Nhiều nhà sản xuất máy chiếu sử dụng hệ thống quan sát một điểm CMOS và TOF, thực hiện chỉnh sửa hình ảnh ở cấp độ phần mềm sau khi xác định trạng thái hình ảnh hiện tại.

Việc chỉnh sửa hình ảnh có thể ở cấp độ phần mềm và cấp độ phần cứng. Hầu hết các máy chiếu dưới 1000 USD chỉ sử dụng các phương pháp ở cấp độ phần mềm. Việc chia tỷ lệ, chỉnh sửa hình ảnh, tránh chướng ngại vật và cắt xén dẫn đến mất độ sáng và pixel.

XGIMI RS Pro 3 sử dụng hệ thống công nghệ quang học cấp phần cứng. Những thay đổi chính bao gồm:

1. Khẩu độ sinh học mắt mèo – tự động điều chỉnh độ sáng và độ tương phản ở cấp độ vật lý.

2. Cảm biến zoom quang học hoàn toàn tự động.

3. Dựa trên những ưu điểm của hệ thống Ánh sáng kép, cảm biến quang phổ động sẽ tự động điều chỉnh dải màu của hình ảnh.

 

 

Thu phóng quang học

Zoom quang học là tính năng tiêu chuẩn dành cho các máy chiếu từ tầm trung đến cao cấp. Zoom có ​​thể giải quyết vấn đề chiếu một kích thước cố định khi hình chiếu quá xa trần nhà hoặc vị trí lắp đặt cố định. Tỷ lệ ném có thể được cải thiện bằng cách phóng to, giúp vị trí lắp đặt máy chiếu linh hoạt hơn.

Thu phóng được chia thành thu phóng kỹ thuật số và thu phóng quang học. Thu phóng kỹ thuật số được thực hiện bằng cách cắt màn hình và hiệu chỉnh keystone. Thu phóng kỹ thuật số tương đương với thu phóng mất dữ liệu. Càng chỉnh sửa nhiều thì chất lượng hình ảnh càng giảm. Vì vậy, khi lắp đặt máy chiếu, tôi thường không khuyên bạn nên sử dụng tính năng chiếu cạnh hoặc sử dụng quá nhiều hiệu chỉnh keystone.

Zoom quang học là sự điều chỉnh độ dài tiêu cự của ống kính, chẳng hạn như trong máy ảnh chuyên nghiệp, cho phép ống kính di chuyển bên trong để phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh. Zoom quang học giống như việc di chuyển ống kính về phía trước nên hình ảnh không bị mất và rõ ràng.

 

hệ điều hành thông minh
XGIMI RS Pro 3 được trang bị bộ xử lý MT9679 thế hệ mới nhất, có hiệu suất cao hơn 15% so với MT9669. Trí nhớ cũng tăng 17%. Giờ đây, máy chiếu có RAM 4GB và dung lượng lưu trữ 128GB.

Máy chiếu XGIMI từng hứa rằng sẽ không có quảng cáo khởi động. Việc khởi động và tắt máy đều nhanh chóng. Sau khi khởi động, giao diện chính là bố cục xếp ô thông dụng gồm các nội dung trên, dưới, trái, phải.

Chúng tôi không đi sâu vào chi tiết về hệ thống thông minh vì đây là phiên bản Trung Quốc và tôi hy vọng phiên bản toàn cầu của XGIMI RS Pro 3 sẽ chạy trên Android TV.

 

Nâng cấp lên Wi-Fi 6
Nếu bạn đã có bộ định tuyến Wi-Fi 6, XGIMI RS Pro 3 sẽ đánh dấu logo Wi-Fi 6 sau khi phát hiện.

 

Trình chiếu không dây
XGIMI RS Pro 3 hỗ trợ các giao thức truyền màn hình khác nhau, chẳng hạn như Miracast, có thể được sử dụng để phản chiếu miễn phí trên cùng một màn hình của điện thoại thông minh Android và hệ thống Windows; Giao thức Airplay cho các thiết bị Apple; DLNA kép (cần thiết để chiếu video, hỗ trợ chiếu không quảng cáo; Huawei cast (hỗ trợ truyền màn hình điện thoại di động Huawei sang chế độ máy tính/chế độ màn hình mở rộng).

 

 

Các tính năng khác của XGIMI RS Pro 3
1. Chế độ bảo vệ mắt theo thời gian thực – khi phát hiện cơ thể con người trước nguồn sáng, nó sẽ theo đó và chỉ sàng lọc vùng đầu chứ không phải toàn bộ màn hình.

2. Chế độ Bluetooth kép – xem phim đêm khuya mà không làm phiền các thành viên trong gia đình, hai người có thể cùng nhau thưởng thức.

3. Chức năng thích ứng màu tường – hình ảnh có thể được chiếu trực tiếp lên tường màu và hình ảnh đã chỉnh sửa có thể so sánh với hiệu ứng chiếu lên tường trắng để trình chiếu có thể thích ứng với các môi trường đa dạng hơn.

4. Loa không dây XGIMI SOUND hỗ trợ kết nối Wi-Fi và Bluetooth 5.2 với máy chiếu không dây. Bạn có thể mua một loa âm thanh nổi, hai loa vòm hoặc thậm chí bốn loa, có thể kết hợp với máy chiếu và tạo ra âm thanh 5.1 kênh.

 

 

Tóm lại

Với độ phân giải gốc 4K, công nghẹ Dual Light thế hệ thứ ba sử dụng hỗn hợp LED và laser cùng một lúc, XGIMI RS Pro 3 có độ sáng lên tới 2500 CVIA. Nó là khoảng 4500 ANSI Lumens. Nó là máy chiếu sáng nhất trong tất cả các mẫu XGIMI.

Ngoài ra với nhiều công nghệ khác như tự động điều chỉnh keystone, điều chỉnh zoom quang tự động, điều chỉnh độ sáng và màu sắc tự động, điều chỉnh màu tường, điều chỉnh ánh sáng xung quanh …. XGIMI RS Pro 3 mới là máy chiếu hàng đầu Xgimi có những công nghệ tiên tiến nhất.

Đặc biệt  RS Pro 3 có giá khá phải chăng đối với hầu hết mọi người – chỉ $1300.  Bạn có muốn thử? Vui lòng liên hệ đặt hàng chúng tôi 0983232319 (zalo).