So sánh máy chiếu 4k XGIMI RS Pro 2 và Formovie V10

Máy chiếu 4K XGIMI RS Pro 2 vs Fengmi V10 kẻ tám lạng, người nửa cân.

Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều thương hiệu, mẫu mã máy chiếu khiến mọi người khó khăn hơn trong việc lựa chọn. Máy chiếu 4K XGIMI RS Pro 2 và Fengmi V10 đã được người tiêu dùng biết đến và sử dụng. Bài viết dưới đây nhằm giới thiệu và so sánh 2 mẫu máy này, nhằm cho các bạn hiểu hơn trước khi đi ra quyết định lựa chọn cho mình.

 

Đánh giá máy chiếu XGIMI RS Pro 2​

Có gì trong hộp
Trong hộp XGIMI RS Pro 2, ngoài XGIMI RS Pro2 còn có điều khiển từ xa, một bộ pin điều khiển từ xa, dây nguồn và adapter nguồn và sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Ngoại hình
Về ngoại hình, có thể thấy XGIMI RS Pro2 giống sự tiếp nối của phong cách máy chiếu truyền thống hơn, với thân hình chữ nhật với các cạnh và góc nhọn, lớp vải lông cừu và thân kim loại chải lơ lửng.

XGIMI RS Pro 2 có cấu trúc hình vuông với lớp len Kvadrat New Zealand phủ ở mặt trước. Máy này là ống kính ẩn, ống kính không lộ ra ngoài khi không bật máy. Sau khi bật máy, mặt trước được di chuyển xuống để lộ ống kính.

Cấu hình​
XGIMI RS Pro 2, với tư cách là máy chiếu 4K tiêu biểu, sử dụng chip TV hàng đầu MT9669 hiệu suất cao, với sức mạnh tính toán 1 nghìn tỷ lần mỗi giây. Kết hợp với bộ nhớ chạy 4G lớn, đủ hỗ trợ XGIMI RS Pro2 mang lại trải nghiệm xem rõ ràng và mượt mà trong các cảnh quay tại nhà.

Chất lượng hình ảnh
Với sự hỗ trợ của phần cứng tuyệt vời, XGIMI RS Pro2 có thể dễ dàng tạo ra chất lượng hình ảnh chiếu tiêu chuẩn độ phân giải cực cao 4K và độ phân giải hình ảnh có thể đạt tới 3840 × 2160, có thể hiển thị độ phân giải hình ảnh gấp bốn lần so với tiêu chuẩn độ phân giải cao 1080P.

XGIMI RS Pro2 còn có độ sáng màn hình 2200 ANSI lumen, có thể đảm bảo màn hình chiếu rõ và sáng trong hầu hết các tình huống tại nhà, từ đó mang đến cho mọi người trải nghiệm trình chiếu định dạng lớn, độ sáng cao, chất lượng cao.

Từ góc độ của bản thân XGIMI RS Pro2, hiệu suất của nó về mặt phần cứng và chất lượng hình ảnh đủ để đạt tiêu chuẩn tốt hoặc thậm chí xuất sắc.

 

 

Đánh giá máy chiếu Formovie V10​

Có gì trong hộp
Trong hộp, bạn có thể thấy máy chiếu Formovie V10, điều khiển từ xa, một bộ pin điều khiển từ xa, sách hướng dẫn sử dụng, bộ đổi nguồn và dây nguồn. Điểm khác biệt là trong hộp của Fengmi V10 có tặng thêm khăn lau ống kính. Bạn có thể dùng nó để lau ống kính máy chiếu khi bị bẩn. Phải nói rằng những người thiết kế của Fengmi V10 khá chu đáo.

Đánh giá máy chiếu Formovie V10

 

Ngoại hình

Phong cách thiết kế của Formovie V10 tương đối mới lạ, thân hình trụ rất đặc biệt, kết cấu bằng gỗ và lớp vải mỏng manh của thân bổ sung cho nhau khiến thân máy tinh xảo trông khá thanh lịch và nghệ thuật.

Fengmi V10 có hình dáng tròn trịa, với kết cấu bằng gỗ ở mặt trên, chất liệu mặt nạ Kender hữu cơ xung quanh thân, tông màu kim loại vàng sáng ở phía dưới và một ống kính lớn ở mặt trước. Màu sắc tổng thể của V10 là màu vàng ấm áp, mang đến cho người nhìn cảm giác gần gũi, ấm áp.

Cấu hình​
Mặc dù có mức giá thấp hơn đáng kể so với XGIMI RS Pro2 nhưng Formovie V10 sử dụng chip hiệu năng cao MT9669 giống như XGIMI RS Pro2 về phần cứng và cũng sử dụng thiết kế bộ nhớ hoạt động lớn 4G.

 

Chất lượng hình ảnh
Formovie V10 có thể trình chiếu chất lượng hình ảnh chiếu cực rõ độ phân giải 4K ở định dạng lớn 150 inch. Không chỉ vậy, Fengmi V10 thậm chí còn cao hơn XGIMI RS Pro2 về độ sáng màn hình, đạt 2500ANSI lumens. Nó không chỉ chống lại khả năng ánh sáng lạc trong môi trường tương tự hơn, hình ảnh chiếu cũng sáng hơn và rõ hơn bằng mắt thường.

Formovie V10 còn độc đáo trong việc tạo hiệu ứng âm thanh. Nó không chỉ có hai loa toàn dải 7,5W tích hợp mà còn có một loa siêu trầm trực quan độc lập với công suất 15W. Hiệu ứng âm thanh tốt hơn một chút so với XGIMI RS Pro2 với hai loa 10W tích hợp.

 

 

So sánh chất lượng hình ảnh

So sánh hiệu ứng hình ảnh bằng mắt thường

Tôi chiếu phim tài liệu về thế giới động vật trên 2 máy chiếu cùng lúc

Bằng trực quan, từ hình ảnh đóng khung, có thể thấy Fengmi có mức màu cao hơn trong việc hiển thị khối màu tối đến khối màu sáng, mang lại cho hình ảnh cảm giác rất ba chiều, trong khi phân lớp của XGIMI không có Fengmi. Rất mạnh mẽ, màu sắc tổng thể tương đối phẳng.

 

Hiệu suất màu sắc

Trong bức hình màu sắc xen lẫn nhiều màu sắc khác nhau, cá nhân tôi cảm thấy Fengmi V10 căng hơn. Ví dụ: trong bức ảnh bờ biển màu xanh lam này, cách thể hiện biển của Fengmi V10 sâu hơn và màu chuyển tiếp là màu xanh đậm. Chuyển sang màu đen V10 có màu đen sặc sỡ và quá trình chuyển đổi này được thực hiện rất mượt mà. Tuy nhiên, màu xanh đen của RS Pro không rõ ràng và vẫn có cảm giác lỗi.

Màn hình theo chủ đề đầy màu sắc

Khi chuyển sang ảnh có màu sắc phong phú, màu sắc đẹp mắt, sự khác biệt trong tổng thể bức ảnh sẽ được thể hiện. Độ bão hòa màu tổng thể cao hơn so với XGIMI RS Pro, nhưng khả năng phân lớp của hình ảnh cũng như khả năng hiển thị các thay đổi về ánh sáng và bóng râm tốt hơn nhiều so với V10 và cảm giác chân thực hơn.

 

So sánh độ sáng

So sánh chất lượng hình ảnh của 2 máy ở điều kiện ngày đêm khác nhau tại nhà

Sự khác biệt chính được thể hiện ở độ sáng của màn hình, vì độ sáng của Fengmi V10 là 2500ANSI, trong khi giá trị tương ứng của XGIMI RS Pro 2 là 2200ANSI. Vào ban đêm hoặc khi tắt đèn, hiệu ứng cũng tương tự, nhưng ngay cả khi kéo rèm vào ban ngày, vẫn sẽ có những khác biệt nhỏ. Độ sáng tổng thể của hình ảnh của Fengmi V10 cao hơn và hiệu ứng hình ảnh thoải mái hơn nhiều. Màn hình của XGIMI RS Pro 2 tối hơn một chút. Và vì độ sáng không đủ nên độ bão hòa màu tổng thể của hình ảnh tương đối thấp.

 

 

Kết luận

Hai máy chiếu XGIMI RS Pro2 và Formovie V10 đều có những đặc điểm riêng. Sau khi tìm hiểu về 2 loại máy chiếu 4K phổ biến này, tôi tin rằng mọi người sẽ sáng suốt hơn rất nhiều khi lựa chọn máy chiếu 4K phù hợp cho riêng mình.

Vui lòng gọi 0983232319 để được tư vấn và hỗ trợ.